Home > Phần mềm > Dò tìm mật mã file Word – Excel

Dò tìm mật mã file Word – Excel


Bạn muốn đặt mật khẩu cho những file Word, Excel để bảo vệ những dữ liệu quan trọng của bạn khỏi bị chỉnh sửa hay dòm ngó. Tuy nhiên, việc gì sẽ xáy ra nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn quên mất mật khẩu mình đã đặt cho các file đó? Bài này mình giới thiệu các bạn hai chương trình miễn phí dùng để tìm lại password các file Word, Excel. Đó là Ms Word Excel CrackerFree Word and Excel password recovery wizard.

1. Ms Word Excel Cracker

Đây là chương trình gọn nhẹ, chỉ 336 KB, các bạn có thể download tại đây.

Sau khi tải về, các bạn giải nén và chạy file MS Word Excel Cracker.exe. Giao diện của chương trình khá đơn giản.

Ms Word Excel Cracker

Trong mục Document, ô Name các bạn chọn file cần tìm password.

Trong mục Control, đánh dấu chọn Enable Dictionary Attack nếu bạn có danh sách các mật khẩu bạn muốn thử. Nếu không thì hãy bỏ dấu này.

Mục Brute Force Option dùng để giới hạn phạm vi của các kí tự trong mật khẩu.

Cách thức làm việc của chương trình là thử lần lượt từng mật khẩu chứa ký tự số, chữ hoa, chữ thường và ký tự đặc biệt (tùy bạn ấn định phạm vi dò tìm trong mục Brute Force Option) cho đến khi tìm ra được mật khẩu. Điều này đảm bảo sẽ cho bạn kết quả tốt nhất nhưng bù lại, sẽ mất một khoản thời gian khá nhiều nếu mật khẩu dài và phức tạp, đặc biệt nếu có các kí tự đặc biệt.

2. Free Word and Excel password recovery wizard

Download chương trình tại đây.

Sau khi tải về, giải nén và chạy file FreeWordExcelPasswordWizard.msi để cài đặt chương trình. Chương trình này đòi hỏi máy bạn đã có cài đặt .NET Framework.

Sau khi cài đặt và chạy chương trình, các bạn thấy tại giao diện chính có các trang sau:

Free Word and Excel password recovery wizard

Trang Welcome: giới thiệu chút ít về chương trình.

Trang Select file: bấm nút Select file để chọn file cần tìm password. Xong nhấn Next.

Trang Dictionary Recovery: nếu bạn có 1 danh sách các mật khẩu muốn thử, hãy chọn danh sách này bằng nút Select Dictionary.

Trang Brute force recovery: ô Character dùng để giới hạn phạm vi của các kí tự trong mật mã. Nếu bạn không biết giới hạn này, hãy chọn cái dưới cùng (0-9, a-z, A-Z, spacial character).nhưng thời gian dò tìm sẽ dài hơn. Trong ô From (Leng): giới hạn chiều dài của mật mã (nếu bạn biết), mật mã càng dài, tìm càng lâu.

Bây giờ nhấn nút Go để bắt đầu dò. Cách thức làm việc của chương trình này cũng giống chương trình MS Word Excel Cracker, dựa vào phạm vi độ dài của mật khẩu mà bạn đã thiết lập, chương trình sẽ lần lượt thử mật khẩu có 1 ký tự cho đến mật khẩu có độ dài tối đa đã thiết lập ở trên, cho đến khi tìm được mật khẩu tương ứng. Dựa vào độ phức tạp của mật khẩu mà thời gian có thể dài ngắn khác nhau.đo đó nếu mật khẩu càng dài, chứa nhiều loại kí tự (chữ hoa, chữ thường, số, kí tự đậc biệt) thì thời gian dò tìm càng lâu. Trong lúc chương trình đang tìm kiếm, nếu bạn chờ đợi “đuối” quá, bạn có thể nhấn Stop để dừng tìm kiếm.

Advertisements
  1. Nguyen Quang MInh
    02/10/2011 at 8:44 PM

    thanks

  1. No trackbacks yet.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: